Chọn chất liệu decal trong chiến dịch quảng cáo trên xe taxi

decal quảng cáo xe taxi

Khi tiến hành một chiến dịch quảng cáo trên xe taxi, một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là chất liệu decal nào sẽ được sử dụng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc nguồn thông tin cần thiết nhất.

1. Tìm hiểu về chất liệu decal 

Decal (viết tắt của từ Decalcomania, có nguồn gốc từ tiếng Pháp là décalcomanie) là một loại chất liệu được sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo dưới dạng nhãn, được tráng sẵn lớp keo và có một lớp giấy đế. Khi sử dụng, ta chỉ cần bóc lớp đế ra là có thể dán nhãn decal vào bề mặt sản phẩm bằng một lực ấn nhẹ mà không cần phải thực hiện thêm thao tác gì cả.

Trong đời sống hiện tại, ta có thể dễ dàng bắt gặp sự xuất hiện của các loại decal ở bất cứ nơi đâu như trên các vật dụng, sản phẩm công nghiệp, trang trí nhà cửa, nội thất, thiết bị, in quảng cáo cho các nhãn hàng… Decal được ưa chuộng bởi chi phí rẻ có thể in hàng loạt với số lượng lớn, dễ thi công, mỏng, nhẹ và đặc biệt là bề mặt khá bền, nội dung in giữ được màu sắc chuẩn, không bị vỡ nét.

decal quảng cáo xe taxi

Decal được sử dụng trong chiến dịch dán quảng cáo trên xe taxi

Decal gồm có 4 lớp chính như sau:

  • Lớp đế: Được làm từ giấy, Kraft hoặc Glassine để bảo vệ phần keo dính khi chưa sử dụng.
  • Lớp silicon ( PE – silicon): Có tác dụng ngăn cách keo không bị dính vào lớp đế.
  • Lớp màng keo: Được phủ lên phần diện tích đáy của lớp mặt.
  • Lớp bề mặt: Được làm từ giấy, màng nhựa hoặc vải, nó sẽ thể hiện nội dung, hình ảnh mà khách hàng muốn in lên đó.

Trên thị trường hiện có khá nhiều loại decal đa dạng về chất liệu với chi phí khác nhau như decal AL thường (chất liệu Fascoat Plus), decal nhựa (chất liệu Synthetic paper), decal nhôm (chất liệu Silver Foil, Silver Void PET)… để người sử dụng có thể thoải mái lựa chọn.

2. Lựa chọn decal trong thực thi chiến dịch quảng cáo trên xe taxi

Trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời nói chung và quảng cáo trên xe taxi nói riêng, decal được sử dụng với vai trò là chất liệu quan trọng nhất. Một chiến dịch được tiến hành dưới dạng dán maquette lên các vị trí đã cấp phép như cánh cửa sau xe, dán full đuôi xe, ô kính tam giác… Maquette được sản xuất từ decal và sẽ in nội dung/hình ảnh của chiến dịch, nhãn hàng quảng cáo lên đó.

decal quảng cáo xe taxi

Chiến dịch quảng cáo bằng decal trên xe taxi của Topaz Elite

Có hai loại decal thường được sử dụng nhiều nhất trong quảng cáo trên xe taxi đó là: Decal cán bóng và decal cán mờ. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem sự khác biệt giữa hai loại decal này là như thế nào nhé!

Giống nhau

  • Không thấm nước, có độ bền nên không dễ bị hư hỏng như các chất liệu giấy thông thường khác.
  • Nội dung in lên decal giữ được màu sắc nguyên thủy, có độ bóng và độ sáng nhất định.
  • Đều cán nilon lên bề mặt sản phẩm, thuận tiện hơn trong quá trình lau dọn chất bẩn, có thể lau bằng nước.

Khác nhau

  • Decal cán bóng:

Decal cán bóng thường sẽ được dùng để triển khai cho các chiến dịch quảncmg cáo trên xe taxi trong thời gian dài với các nhãn hàng muốn quảng bá cho thương hiệu của mình hoặc ra mắt dòng sản phẩm mới… Đúng như tên gọi, sản phẩm khi sử dụng chất liệu decal này sẽ bóng và sáng hơn nhờ lớp nilon trong veo, giúp hình ảnh trở nên nổi bật và dễ dàng thu hút sự chú ý của người đi đường hơn.

decal quảng cáo xe taxi

Mẫu decal bóng thường được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo dài hạn

  • Decal cán mờ:

Với những chiến dịch quảng cáo ngắn hạn như khuyến mại, mừng sinh nhật nhãn hàng… thì chất liệu decal cán mờ thường được áp dụng. Decal có sắc trầm hơn giúp cho maquette thêm phần sang trọng cũng như không bị chói dưới ánh nắng mặt trời. Bề mặt của decal được cán một lớp nilon đục nhưng không gây ảnh hưởng gì đến chất lượng nội dung được in nên người xem vẫn có thể quan sát được dễ dàng.

decal quảng cáo xe taxi

Decal cán mờ giúp hình ảnh có chiều sâu hơn

3. Taxi Media – Đơn vị chuyên thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên xe taxi 

Taxi Media là đơn vị hàng đầu trên thị trường hiện nay chuyên thực thi tổng thể các chiến dịch quảng cáo trên xe taxi bằng các chất liệu decal chất lượng và có giá thành hợp lí nhất. Qúy khách muốn tham khảo dịch vụ dán quảng cáo hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá mới nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *